Khái niệm

Digital Marketing – Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm tất cả các nỗ lực tiếp thị sử dụng một thiết bị điện tử hoặc internet. Các doanh nghiệp tận dụng các kênh kỹ thuật số như công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, email và các trang web khác để kết nối với khách hàng hiện tại và tương lai. Một số thuật ngữ bạn thường nghe ngoài đời thật mà người khác gọi chung chung: Quảng cáo google, chạy ads,… đó là một phần của Digital Marketing.

Vai trò của tiếp thị kỹ thuật số đối với một công ty là gì?

Mặc dù tiếp thị truyền thống có thể tồn tại trong quảng cáo in, giao tiếp qua điện thoại hoặc tiếp thị theo chu kỳ, tiếp thị kỹ thuật số có thể xảy ra dưới dạng điện tử và trực tuyến. Điều này có nghĩa là có một số khả năng vô tận cho các thương hiệu bao gồm email, video, phương tiện truyền thông xã hội hoặc các cơ hội tiếp thị dựa trên trang web.

Ở giai đoạn này, tiếp thị kỹ thuật số rất quan trọng đối với nhận thức về doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. Có vẻ như mọi thương hiệu khác đều có một trang web. Và nếu họ không làm như vậy, ít nhất họ có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc chiến lược quảng cáo kỹ thuật số. Nội dung số và tiếp thị phổ biến đến mức người tiêu dùng hiện mong đợi và dựa vào đó như một cách để tìm hiểu về các thương hiệu.

Tóm lại, để cạnh tranh như một chủ doanh nghiệp, bạn sẽ cần nắm lấy một số khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số.

Bởi vì tiếp thị kỹ thuật số có rất nhiều lựa chọn và chiến lược liên quan đến nó, bạn có thể sáng tạo và thử nghiệm nhiều chiến thuật tiếp thị trên ngân sách. Với tiếp thị kỹ thuật số, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như bảng điều khiển phân tích để theo dõi thành công và ROI của các chiến dịch của bạn nhiều hơn so với nội dung quảng cáo truyền thống – chẳng hạn như bảng quảng cáo hoặc quảng cáo in.

Làm thế nào để một doanh nghiệp định nghĩa tiếp thị kỹ thuật số?

Tiếp thị kỹ thuật số được xác định bằng cách sử dụng nhiều chiến thuật và kênh kỹ thuật số để kết nối với khách hàng nơi họ dành phần lớn thời gian: trực tuyến. Từ chính trang web đến tài sản thương hiệu trực tuyến của một doanh nghiệp – quảng cáo kỹ thuật số , tiếp thị qua email , tài liệu quảng cáo trực tuyến và hơn thế nữa – có một loạt các chiến thuật nằm trong “chiến lược kỹ thuật số”.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất có một bức tranh rõ ràng về cách mỗi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số hỗ trợ các mục tiêu bao trùm của họ. Và tùy thuộc vào mục tiêu của chiến lược tiếp thị của họ, các nhà tiếp thị có thể hỗ trợ một chiến dịch lớn hơn thông qua các kênh miễn phí và trả phí theo ý của họ.

Một nhà tiếp thị nội dung , ví dụ, có thể tạo ra một loạt các bài đăng trên blog rằng phục vụ để tạo ra dẫn từ một ebook mới các doanh nghiệp mới thành lập. Nhà tiếp thị truyền thông xã hội của công ty sau đó có thể giúp quảng bá các bài đăng trên blog này thông qua các bài đăng có trả tiền và không phải trả tiền trên các tài khoản truyền thông xã hội của doanh nghiệp . Có lẽ nhà tiếp thị email tạo ra một chiến dịch email để gửi cho những người tải xuống ebook thêm thông tin về công ty. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về các nhà tiếp thị kỹ thuật số cụ thể này trong một phút.

Các loại hình tiếp thị kỹ thuật số

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Tiếp thị nội dung
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Trả cho mỗi lần nhấp (PPC)
 • Tiếp thị liên kết
 • Quảng cáo gốc
 • Tự động hóa tiếp thị
 • Thư điện tử quảng cáo
 • PR trực tuyến
 • Tiếp thị trong nước
 • Nội dung được tài trợ

Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy liên hệ chúng tôi.