Tốc độ trang web tạo ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn. Điều cần thiết là phải hiểu rằng bạn sẽ không có cơ hội thứ hai khi nói đến trải nghiệm người dùng. Tốc độ trang web thấp là một trong những điều khó chịu nhất sẽ khiến mọi người tắt về tài nguyên của bạn.

Các trang web hiệu suất cao dẫn đến lượt truy cập trở lại cao, tỷ lệ thoát thấp, chuyển đổi cao hơn, tương tác, thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Các trang web chậm sẽ khiến bạn mất tiền và danh tiếng bị tổn hại. Bằng cách giảm thời gian tải trang, bạn sẽ tác động tích cực đến quá trình tiếp thị và bán hàng. Bạn sẽ có lưu lượng truy cập cao hơn và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện có thể chuyển đổi thành khách hàng.

Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa tốc độ trang web

Thời gian tải trang là một chỉ số hiệu suất web hiển thị thời gian cần thiết để một trang hiển thị trên màn hình người dùng.

Hãy xem cách tối ưu hóa tốc độ trang web ảnh hưởng đến các yếu tố chính của thành công trang web:

Chuyển đổi: Chuyển đổi trang web là một yếu tố quan trọng trong thành công kinh doanh của bạn, điều đó có nghĩa là khiến khách truy cập của bạn thực hiện những gì bạn muốn họ làm. Chẳng hạn, họ sẽ mua sản phẩm của bạn, đăng ký các chiến dịch bản tin, đăng ký hội thảo trên web hoặc tải xuống hướng dẫn.

Tải trang càng nhanh, tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng cao. Theo nghiên cứu của Hubspot , độ trễ 1 giây có nghĩa là giảm 7 phần trăm chuyển đổi. Chẳng hạn, việc chậm trang 1 giây có thể khiến Amazon mất 1,6 tỷ đô la doanh thu mỗi năm.

Tầm nhìn: Thời gian tải trang web của bạn cũng ảnh hưởng đến việc người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trang web của bạn như thế nào. Tốc độ trang web là một trong những yếu tố mà Google xem xét khi xếp hạng các trang web. Một trang web hoạt động kém có trải nghiệm người dùng kém và kết quả là nhận được ít quảng cáo hơn trong kết quả tìm kiếm. Kể từ tháng 12 năm 2017, công cụ tìm kiếm Google đã bắt đầu xếp hạng cũng dựa trên các phiên bản trang di động, ngay cả đối với các tìm kiếm trên máy tính để bàn. Mục tiêu của quyết định này là bảo vệ người dùng khỏi các trang web có hiệu suất thấp và không phản hồi cho tất cả các thiết bị .

Tính khả dụng: Khả năng sử dụng trang web như tốc độ trang web, thời gian tải và khả năng đáp ứng của trang web đối với các yêu cầu của người dùng ảnh hưởng trực tiếp đến lòng trung thành của khách hàng. Trang web của bạn hoạt động càng tốt, người dùng sẽ càng hài lòng. Trải nghiệm người dùng tuyệt vời là một cách để xây dựng một cơ sở khách hàng lớn và một thương hiệu mạnh.

Cách để đánh giá tốc độ trang web của bạn

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn, bạn nên xác định thời gian tải hiện tại của mình và xác định những gì làm chậm trang web của bạn. Sau đó, bạn nên đặt mục tiêu hiệu suất trang web của bạn. Đề xuất về thời gian tải trang trong năm 2018 là dưới 3 giây. Theo nghiên cứu của Google về tốc độ di động trung bình trên các lĩnh vực công nghiệp, chỉ một phần nhỏ các trang web gần với tốc độ được đề xuất của họ.

Một số phương pháp để cải thiện tốc độ website của bạn:

 1. Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)
 2. Di chuyển trang web của bạn đến một máy chủ tốt hơn
 3. Tối ưu hóa kích thước hình ảnh trên trang web của bạn
 4. Giảm số lượng plugin
 5. Giảm thiểu số lượng tệp JavaScript và CSS
 6. Sử dụng bộ nhớ đệm trang web
 7. Thực hiện nén Gzip
 8. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu trong CMS
 9. Giảm việc sử dụng phông chữ web
 10. Phát hiện lỗi 404
 11. Giảm chuyển hướng
 12. Sử dụng các kỹ thuật tìm nạp trước

Phần kết luận

Hiện tại, một người dùng thông thường hy vọng các trang web sẽ tải ít hơn sau 3 giây. Nếu bạn không gặp rào cản kỳ vọng này, bạn sẽ mất rất nhiều lưu lượng truy cập trang web và kết quả là doanh thu của bạn.
Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng phương pháp tối ưu hóa tốc độ trang web đơn giản nhưng hiệu quả:
Kiểm tra và đánh giá các yếu tố chính của thành công trang web, xem xét chuyển đổi, khả năng hiển thị và khả năng sử dụng.
Kiểm tra tốc độ trang web hiện tại của bạn và ưu tiên các trang và tính năng cần chú ý nhất liên quan đến ba yếu tố này.
Bắt đầu tối ưu hóa của bạn với các khía cạnh giảm tốc độ nhất và tập trung vào các trang xác định thành công chuyển đổi của bạn nhiều nhất.

Bạn gặp khó khăn, hãy liên hệ cho chúng tôi.