Find My là một tính năng hữu ích của Apple dành cho người dùng các thiết bị mang mác “Táo khuyết”. Tuy nhiên, điểm yếu của Find My là có thể bị vô hiệu hóa một cách dễ dàng khi thiết bị tắt nguồn, sập nguồn do hết pin hoặc bị reset về trạng thái ban đầu.

Chính vì thế, Apple đã cập nhật cho Find My trên iOS 15 để giải quyết các vấn đề nêu trên.

Với iOS 15, iPhone của bạn vẫn có thể được tìm ra bằng Find My cho dù thiết bị đã tắt nguồn. Có vẻ như với iOS 15 khi tắt nguồn iPhone sẽ không tắt hoàn toàn mà chuyển sang trạng thái tiêu thụ ít điện và hoạt động như AirTag để tiếp nhận tín hiệu Bluetooth từ bất kỳ thiết bị iOS nào ở gần rồi gửi lại vị trí của nó.

Kẻ trộm iPhone sẽ khóc thét với tính năng mới của iOS 15

Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chiếc iPhone của mình cho dù nó đã bị sập nguồn hoặc bị kẻ xấu đánh cắp rồi tắt nguồn. Apple còn chia sẻ rằng ngay cả khi ai đó có Actiavation Lock rồi tiến hành factory reset thì chiếc iPhone vẫn có thể được tìm thấy qua Find My.

Sau khi cập nhật lên iOS 15, Apple sẽ thông báo cho người dùng về tính năng mới bằng một cửa sổ pop-up khi iPhone lần đầu rơi vào tình trạng pin yếu. Mặc dù thông báo cho biết tính năng này được dùng để tìm vị trí của iPhone khi nó bị trộm nhưng Apple luôn khuyến cáo người dùng không nên dùng Find My để tự đi tìm những tên trộm iPhone.

Nếu bạn muốn chiếc iPhone của mình thực sự tắt nguồn bạn có thể vào Settings và vô hiệu hóa chế độ tiêu thụ ít điện năng của Find My.

Nguồn quantrimang.com